image

SIAM ENAMEL
FACTORY LTD.

ผู้นำด้านภาชนะเคลือบหนึ่งเดียวในประเทศไทย

ENAMEL

image

Enamel หรือ เทคโนโลยีการเคลือบแก้วนั้น เกิดขึ้นครั้งแรกราว ปีคริสต์ศักราช 1760 ที่ประเทศเยอรมันและมีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นในช่วงปี 1850 ซึ่งภาชนะเคลือบ Enamel นั้นที่ผ่านมาได้รับความนิยมตลอดมาด้วยสีสันสวยงามและลวดลายที่ดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ภาชนะเคลือบนี้ ยังมีคุณสมบัติเด่นๆ มากมายรวมถึง การนำไปใช้ตั้งเตาไฟได้โดยตรง และมีคุณสมบัติในการกระจายความร้อนได้เป็นอย่างดีทำให้ปรุงอาหารสุกง่าย ทั้งยังมีคุณสมบัติที่ทนต่อกรดที่ใช้ประกอบอาหาร ทนความร้อนได้ดีทำความสะอาดง่ายปลอดภัยจากการปนเปื้อนของเนื้อภาชนะโลหะ อีกทั้งยังมีความสวยงามหากได้รับการดูแลรักษาที่ถูกวิธีจะมีอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน

ประวัติความเป็นมาของตรากระต่าย

นับเป็นเวลากว่า 60 ปี ที่ผลิตภัณฑ์ภาชนะเคลือบ ของบริษัท โรงงานอุตสาหกรรมภาชนะเคลือบ จำกัด (SIAM ENAMEL) ได้ถูกออกแบบ และผลิตขึ้นเพื่อออกวางจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคได้ใช้งานเคียงคู่ไปกับครอบครัวคนไทยมาอย่างยาวนาน ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตรา กระต่าย Rabbit Brand

ซึ่งผลิตภัณฑ์ภาชนะเคลือบ ตรา กระต่าย ทุกชิ้นของเราล้วนแล้วแต่ถูกผลิตด้วยความใส่ใจเข้าใจในวิถีชีวิตและมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของสังคมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในปัจจุบัน เรามีผลิตภัณฑ์ที่ หลากหลาย อาทิ หม้อ จาน ชาม ช้อน ปิ่นโต ถาด กะละมัง เเละเครื่องใช้ภายในครัวเรือนประเภทต่างๆ อีกมากมาย

image

พ.ศ.
2498

เริ่มต้นก่อตั้งกิจการ พ.ศ. 2498

พ.ศ.
2526

ย้ายโรงงานพร้อมขยายกำลัง
การผลิต พ.ศ. 2526

พ.ศ.
2540

ส่งออกสู่ต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น อเมริกา และเยอรมัน พ.ศ. 2540

ก้าวถัดไป

ภายใตัหลักแนวคิด ดีไซน์งดงามไร้กาลเวลา หลากหลายการใช้งานที่ทันสมัย เราให้คำมั่นว่า

  • ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุด ในด้านการออกแบบที่สวยงามและใช้ได้จริง

  • สนับสนุนชุมชนท้องถิ่นทั้งด้านฝีมือแรงงาน และงานออกแบบสร้างสรรค์งาน

  • ร่วมรณรงค์วิถีชีวิตแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไปพร้อมกับผู้ที่ชื่นชอบภาชนะเคลือบทั่วโลก
image

กระบวนการผลิต

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น ล้วนแล้วแต่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและในทุกๆ ขั้นตอนเราใส่ความประณีต และความใส่ใจลงใน ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น พร้อมตรวจสอบในทุกขั้นตอนด้วยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้ถึงผู้บริโภคอย่างดีที่สุด ภายใต้มาตรฐานการผลิตของ ISO 9001:2015 และเราให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรในแต่ละฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทั้งด้านทักษะความสามารถ และทัศนคติในการทำงาน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานให้แก่บุคลากรของเราทุกคน

ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อพัฒนาศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุดจากเรา เพื่อสามารถตอบแทนความไว้วางใจจากผู้บริโภคทุกท่าน

มาตรฐานคุณภาพ

บริษัท โรงงานอุตสาหกรรมภาชนะเคลือบ จำกัด ผ่านการตรวจสอบคุณภาพ และได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 สำหรับกิจการ "อุตสาหกรรมเครื่องครัว" ใบรับรองเลขที่ 780807

อย่าลืม! มองหา ตรากระต่าย® สัญลักษณ์แห่งคุณภาพ

logo logo
image